Ba mẹ con nhốt 6 cán bộ: Anh em bị lừa dối

0
4477

Trong vụ bà mẹ con nhốt 6 cán bộ, theo lãnh đạo khu phố thì các anh em ngồi yên và không manh động.

Mới đây tại phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai xảy ra trường hợp ba mẹ con nhốt 6 cán bộ khi họ xuống kiểm tra.

Lực lượng chức năng mở niêm phong, bàn giao căn nhà đã nhốt nhóm cán bộ phường.
Lực lượng chức năng mở niêm phong, bàn giao căn nhà đã nhốt nhóm cán bộ phường.

Ba mẹ con bị Công an TP Biên Hòa tạm giữ do đã có hành vi nhốt giữ 6 cán bộ  phường Long Bình Tân trong lúc làm nhiệm vụ là bà Trần Mỹ Lệ, hai con trai Đỗ Thanh Phong (26 tuổi), Đỗ Hoàng Long (22 tuổi, cùng ngụ tổ 11, KP.2, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa).

Chiều ngày 25/4, trao đổi với phóng viên, Trưởng khu phố 2, phường Long Bình Tân cho biết: “Chỗ đất nhà bà Lệ trước đã được đền bù giải tỏa rồi, giờ bà Lệ lại quay lại xây lại. Trước hành động đó, ban ngành thông báo yêu cầu gia đình bà Lệ giải phóng nhưng gia đình tránh mặt không tiếp ai.

Hôm đó cơ quan ban ngành xuống giải phóng nhưng gia đình tiếp tục làm to hơn. Hành động đó có thể được coi là coi thường chính quyền pháp luật”.

Theo tổ trưởng tổ dân phố, ông cũng được biết vụ việc ba mẹ con bà Lệ nhốt 6 cán bộ và khi chính quyền yêu cầu thả người nhưng gia đình nhất định không thả. Chính vì thế công an đã phải dùng biện pháp để bắt ba mẹ con bà Lệ. .

Kể thêm về tình hình khi đó, ông D.Đ.N – Phó trưởng khu phố 2 thông tin: “Ngày 21/4, lực lượng chức năng yêu cầu bà Lệ mở cửa để anh em vào kiểm tra và được bà Lệ đồng ý, tuy nhiên bà Lệ bảo khóa cửa ngoài lại để bà ấy dẫn ra đằng sau kiểm tra.

Trước hành động đó của bà Lệ, anh em cũng không ai nghi ngờ gì vì ai cũng nghĩ khóa cửa lại cho an toàn.  Thế nhưng bà Lệ  lừa dối, bà Lệ quay lại bấm cửa nách giữ cán bộ bên trong phòng khách chật hẹp.

Bấy giờ bà Lệ mới quay lại hỏi kiểm tra có lệnh của ai không, anh em trả lời không phải kiểm tra khám xét gì mà có lệnh, chỉ là kiểm tra xem đúng hay sai thôi.

Mặc dù được anh em trả lời nhưng bà Lệ nhất định đòi phải có lệnh. Sau đó, bà Lệ giữ anh em lại không cho ra, thời gian giữ từ 9h30 đến 11h”.

Ông N kể thêm, khi đó bà Lệ còn gọi điện cho lãnh đạo công an thành phố Biên Hòa nói rằng họ kiểm tra nhà bà ấy nhiều lần, trong khi nhà bà ấy không vi phạm pháp luật.

Theo ông N, sau khi nhận được tin gia đình bà Lệ đang giữ 6 cán bộ, ông đã xuống động viên và bảo bà Lệ mở cửa nhưng bà Lệ nói rằng ông không đủ tư cách, phải gặp công an tỉnh để giải quyết. Khi đó, các cán bộ bị giữ đều không bị gia đình hành hung gì.

“Anh em khi bị giữ đều không manh động. Mặc dù bị nhốt nhưng các cán bộ ngồi yên ở đó rồi điện cho lực lượng chức năng đến giải quyết.

Phòng khách nơi cán bộ bị nhốt cũng khá chật nên người ngồi người đứng vì không đủ chỗ ngồi.  Mặc dù gia đình bà Lệ không hành hung cán bộ, nhưng sau đó bà  Lệ cũng bức xúc nói năng không đúng mực với lực lượng chức năng” – ông N nói.

Như thông tin trước đó, sau hai giờ thuyết phục không thành,  Công an TP Biên Hòa đã khống chế bà Lệ cùng 2 con trai, giải thoát 6 cán bộ.

Ngày 24/4, tin từ công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho hay đang tạm giữ hình sự bà mẹ con bà Lệ để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Thu Hà (BAO DAT VIET)