Cảm thương gia đình “việt kiều” Campuchia lưu lạc ở Đồng Nai

0
89

Một gia đình việt kiều Campuchia lưu lạc về Long Khánh Đồng Nai không nhà cửa rất đáng thương cần được sự giúp đỡ và chia sẻ.

Cả gia đình chú ở ngoài công viên, và sống nhờ vào tình thương của mọi người
Cả gia đình chú ở ngoài công viên, và sống nhờ vào tình thương của mọi người

Tình cờ gặp gia đình của chú nằm co ro ngoài công viên lúc trời mưa gió, nên một bạn đọc tới hỏi thăm và được chú chia sẻ: Gia đình chú lúc trước ở Campuchia làm nghề đánh cá, cả nhà sống trên thuyền.

Cả nhà chú đang tá túc ở công viên 1 Long Khánh
Cả nhà chú đang tá túc ở công viên 1 Long Khánh

Nhưng thời gian sau này chú bị người ta chèn ép không cho đánh bắt, có lần còn bị bắn lủng cả thuyền. Hai đứa trẻ thì quá nhỏ, và rất sợ người ta bắt mang đi bán. Quá vất vả mà còn nguy hiểm nên cả nhà liều mình bán thuyền chạy về Việt Nam.

Tiền dành dụm chỉ đủ mua cái xe máy cũ để cả nhà có cái đi lại kiếm việc làm. Chú hàng ngày đi vác củi nặng nhọc, thật không may là chú lại bị củi đè lên người tay bị đau không làm được nên họ cho nghỉ luôn.

gia dinh viet kieu luu lac o dong nai
Cái xe cũ chất đầy quần áo và vật dụng mọi người cho

Nhìn cả cái xe máy của chú chất một đống đồ cũ mà thấy xót xa. Chú nói người ta quy nên mới cho nên phải dữ không được bỏ.

Nhìn hai đứa nhỏ con của chú rất tội nghiệp, hai đứa lại rất lễ phép. Mong sao cho các em sau này được đi học chứ chúng không biết chữ gì cả.

Gia đình chú chạy về Việt Nam, nói là việt kiều chứ cả nhà cô chú chẳng có giấy tờ gì trong người. Cuộc sống phía trước sẽ rất khó khăn. Mong rằng mọi người sẽ chia sẻ, hoặc có việc gì cho cô chú làm để nuôi hai đứa nhỏ.

Mọi người có thể gọi cho chú qua sđt: 01663814593. Mong cho gia đình chú sớm có việc làm, có một chỗ ở trong những ngày mưa gió như này.

theo NĐN