Chim bồ câu đưa ma túy, đưa nhầm tới sở cảnh sát Kuwait

0
125

Mới đây cảnh sát Kuwait đã bắt được tên “tội phạm đặc biệt” vận chuyển ma túy từ Iraq cho khách tại Kuwait đó là chú chim bồ câu.

Có thể ma túy được chuyển từ Iraq sang Kuwait. Ảnh Google Map
Có thể ma túy được chuyển từ Iraq sang Kuwait. Ảnh Google Map

Khi xưa liên lạc còn chưa phát triển, con người đã huấn luyện những chú bồ câu thành người đưa thư. Một hình thức trao đổi thông tin cực kì nhanh chóng bấy giờ. Nhưng không ai nghĩ thời này công việc đó vẫn còn dành cho chú.

Những tưởng câu chuyện bồ câu đưa thư chỉ còn trong kí ức. Nhưng những kẻ buôn lậu lại nghĩ ra được là dùng những chú chim bồ câu để giao những viên ma túy chết người.

Chú chim bồ câu mang trên mình 178 viên ma túy
Chú chim bồ câu mang trên mình 178 viên ma túy

Theo tờ Al Arabiya cho biết trong lúc giao hàng không hiểu vì lý do gì chú lại đậu ngay văn phòng cảnh sát nên đã bị tóm gọn.

Ma túy được đeo vào lung chú bang một túi vải.
Ma túy được đeo vào lung chú bang một túi vải.

Chú bồ câu tội nghiệp mang trên mình tới 178 viên ma túy, chúng được bọc trong túi nhỏ mà đeo lên lung chú. Chắc có lễ là nặng quá nên chú lại dùng chân chỗ không may này.

Cảnh sát cho biết có thể số ma túy này có thể được chuyển từ Iraq sang cho khác hàng tại Kuwait.

Hiện tại cảnh sát đang tiếp tục điều tra làm rõ, và cho rằng đây là phát hiện đường vận chuyển mới nhất mà tội phạm có thể nghĩ ra. Cách thức vận chuyển này làm cho cảnh sát rất khó phát hiện ra được nghi can và càng khó hơn để truy xét hay điều tra một chú chim bồ câu được.

theo vietnamnet.vn