Chủ tịch Hà Nội về Mỹ Đức đối thoại với người dân

0
31

Đoàn 30 người của Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến huyện Mỹ Đức – nơi một số người dân đang giam 20 cán bộ, chiến sĩ trong đó có nhiều cảnh sát cơ động

Nguồn tin của VnExpress cho biết, đoàn khoảng 30 người, đi 5 xe ôtô, cùng với Chủ tịch Nguyễn Đức Chung có một số quan chức của thành phố.

Đây là chuyến đi đầu tiên về huyện ủy Mỹ Đức của Chủ tịch Chung, 2 ngày sau khi 18 cảnh sát cơ động trong tổng số 38 người bị một số người dân Mỹ Đức giữ tại nhà văn hóa thôn Hoành được thả.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Nguồn tin cho biết, Chủ tịch Chung vẫn làm việc tại trụ sở UBND huyện, theo kế hoạch sẽ gặp một số người dân Đồng Tâm tại đây. Ông Chung đang chờ những người này. Xung quanh trụ sở huyện hiện có nhiều cảnh sát đang làm nhiệm vụ.

Ông được Hà Nội giao chỉ đạo các cơ quan chức năng cùng huyện Mỹ Đức sớm ổn định tình hình tại Mỹ Đức. Tuy nhiên, những ngày qua, việc đối thoại với người dân mới chỉ thực hiện được “qua các kênh thông tin bằng điện thoại”.

Một nguồn tin nói việc đối thoại gặp cản trở do người dân còn nhiều ý kiến, chưa cử được người đại diện.

thon hoanh dong tam
Nhiều băng rôn được treo ở Đồng Tâm. Người dân cho hay họ không chống chính quyền. Ảnh: Võ Hải

Lãnh đạo Hà Nội khẳng định các kiến nghị của người dân về đất đai “sẽ được xem xét một cách thỏa đáng”. Ưu tiên số một của Hà Nội là đảm bảo an toàn cho 20 người đang bị giữ và an toàn cho người dân.

theo vnexpress.net

 xem thêm: Lối ra cho khủng hoảng Đồng Tâm