Cuộc chiến giành lại vỉa hè: Niêm phong, cẩu ôtô vi phạm

0
134

Lực lượng chức năng quận 1 (TP.HCM) đã niêm phong, cẩu chiếc ôtô đậu chây ì rời khỏi vỉa hè, nhiều trường hợp bán hàng rong, đi xe máy lên vỉa hè tiếp tục bị xử lý mạnh tay.

danh lai via he quan 1

 

Chiều 16/2, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 tiếp tục chỉ đạo lực lượng trật tự đô thị, công an phường tiếp tục ra quân xử lý tình trạng người dân đi xe máy lên vỉa hè, các trường hợp ôtô dựng lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè cũng bị lập biên bản xử phạt.

danh lai via he quan 2

Tại đường Nguyễn Du (đoạn gần giao lộ Đặng Trần Côn) lực lượng chức năng phát hiện chiếc ôtô dừng trên vỉa hè đã tiến hành kiểm tra. Sau hơn 30 phút, chủ nhân chiếc ôtô không xuất hiện, lực lượng chức năng đã lập biên bản, niêm phong chiếc xe, gọi xe cẩu đến kéo phương tiện về trụ sở Công an quận 1. “Chủ phương tiện phải chịu mức phạt đậu xe trên vỉa hè đồng thời chịu chi phí tiền kéo phương tiện rời đi”, một cán bộ cho hay.

danh lai via he quan 3Chiều cùng ngày, đội trật tự đô thị quận 1 với hàng chục người đã tỏa ra khắp các con phố thuộc địa bàn quận để kiểm tra, xử phạt người bán hàng rong.

danh lai via he quan 4

Tới trước bưu điện TP, lực lượng chức năng đã kiểm tra, tạm giữ nhiều bưu thiếp, đồ lưu niệm của những người bán trên vỉa hè.

danh lai via he quan 5

Ông Trần Tư (ngụ Tân Bình) định dắt xe hàng rong rời đi đã bị lực lượng chức năng gọi lại để xử lý.

danh lai via he quan 5

Ông Tư cho biết mình bán hàng rong ở khu vực này đã 32 năm. “Việc buôn bán ở ngoài đường như thế này là sai, nhưng vì cuộc sống mưu sinh nên chấp nhận ra đây bán. Mình buôn bán, lấn chiếm lòng lề đường thì chính quyền xử phạt là đúng”, người đàn ông 64 tuổi, chia sẻ.

danh lai via he quan 6

Trong khi đó, tại đường Nguyễn Du, khi bóng dáng lực lượng chức năng xuất hiện, nhiều người đã vội vàng ôm hàng rời đi.

danh lai via he quan 7

Người đàn ông cố gắng ôm cán chân dù rời khỏi vỉa hè để tránh bị lực lượng chức năng tạm giữ.

 

danh lai via he quan 8

Một xe nước bán gần nhà thờ Đức Bà (quận 1) bị lực lượng chức năng tạm giữ, di chuyển lên xe chuyên dụng.

danh lai via he quan 9

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, cho biết việc người dân buôn bán hàng rong không chỉ chiếm lấy vỉa hè mà còn thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm. “Vấn đề vệ sinh thực phẩm là cực kỳ quan trọng, hàng rong thì không đủ khả năng đáp ứng được những cái đó. Không đảm bảo an toàn  thực phẩm thì người dân sẽ không chấp nhận được mà chính quyền sẽ thấy có lỗi”, ông Hải cho hay.

danh lai via he quan 10

Lực lượng chức năng đã xử lý tổng cộng hơn 80 xe máy chạy trên vỉa hè, 5 ôtô đậu lấn chiếm vỉa hè cùng hàng chục trường hợp buôn bán hàng rong. Ngoài ra, Đội trật tự đô thị quận 1 còn kiểm tra những bãi giữ xe trên vỉa hè. Những nơi được phép giữ xe cũng phải ký cam kết chừa lối đi cho người đi bộ.

danh lai via he quan 11q

theo Lê Trai (Zing.vn)