“Dì ơi! Con ăn mì tôm vậy cúng mẹ con cái gì được ạ?”

0
3126

“Dì ơi! Con ăn mì tôm vậy cúng mẹ con cái gì được ạ?”

Đó là lời hồn nhiên của hai đứa trẻ có hoàn cảnh vô cùng đáng thương ở Tăng Thành Yên Thành (Nghệ An)

Hai đứa trẻ Lương Xuân Tình(11 tuổi) và Yến Nhi(5 tuổi) sinh ra trong gia đình thuộc diện “Đặc biệt khó khăn” ở xóm 1 xã Tăng Thành (Yên Thành – Nghệ An). Chẳng những thế 4 năm trước một căn bệnh hiểm nghèo đã cướp đi người cha của hai đứa trẻ, trụ cột của cả gia đình. Rồi người mẹ phải gồng gánh trách nhiệm vừa làm mẹ vừa làm cha nuôi hai con ăn học. Cuộc sống cả gia đình chưa bao giờ đủ đầy. Thế nhưng định mệnh nghiệt ngã mang tên “bệnh hiểm nghèo”  lại tiếp tục mang cả người mẹ, chị Lương Thị Duyên sang cõi vĩnh hằng để lại hai đứa trẻ mồ côi.

hai em Tình và Nhi thắp hương cho mẹ
hai em Tình và Nhi thắp hương cho mẹ

Ngày người mẹ ra đi mưa cứ ào ào đổ xuống. Trận mưa kéo dài 3 ngày liền khiến không khí ngôi nhà nơi hai đứa trẻ bất hạnh chưa hiểu thấu nõi đau mà chúng đang chịu thêm u ám. Tài  sản trong gia đình không có gì quý giá ngoài chiếc ti vi cũ, hai bên nội ngoại đều già yếu và cũng thuộc diện nghèo nên không thể giúp gì được cho hai cháu.  Rồi tương lai học hành của hai em sẽ có ai lo đây.

Người ta thường nói “mất cha còn chú mất mẹ bú dì”.Trong những tháng ngày này, người dì đã gánh vác cả trách nhiệm làm mẹ và dì của hai đứa trẻ. Nhưng một mình chị cũng không thể lo hết tất cả. Chị về phụ hai cháu lo đám tang rồi phải quay đi gấp vì có việc.

“Chia tay 2 con trong buổi chiều nhá nhem tối…2 ánh mắt dõi theo nhìn tôi như muốn nói gì đó mà chúng k nói được….Tôi cúi đầu đi thẳng hướng về trạm xe bus trong lòng quặn đau. nước mắt tuôn rơi. 500m nhìn lại vẫn ánh mắt đó dõi theo. Tôi chạy ùa lại ôm 2 con vào lòng không quên nhắn nhủ vào tai người Anh rằng “Con nhớ nhang đèn cúng cơm Mẹ đầy đủ con nhé”. 1 câu trả lời hồn nhiên làm tôi như chết đứng ” Dì ơi! Con ăn mì tôm vậy cúng Mẹ con cái gì được ạ” Tội ngẹn đắng trong lòng ôm 2 con thật chặt vào lòng. “Các con ăn gì thì cúng Mẹ cái đó con nhé”…
Rồi tôi bước đi thật nhanh và không dám ngoái đầu nhìn lại . sợ gặp ánh mắt đó tội sẽ không biết phải làm như thế nào.
Ngồi lên xe bus trở về nhà trong lòng tôi nặng trĩu. Tương lai của 2 con sẽ như thế nào đây…..???” Đó là dòng tâm sự của chị Lương Thị Bích Diệp trên trang facebook cá nhân.

Hiện tại, cháu Lương Xuân Tình đang học lớp 6, trường THCS Đồng Thành, trong 6 năm qua năm nào cũng đạt học sinh khá giỏi, còn cháu Nguyễn Thị Yến Nhi đang học lớp mầm non của xã Tăng Thành.

Hoàn cảnh đáng thương của 2 đứa trẻ mồ côi rất mong mỏi nhận được sự sẻ chia, giúp đỡ của các tấm lòng thơm thảo gần, xa để giúp các cháu có điều kiện đến trường như bao bạn bè.

thành tích học tập của cháu Lương Xuân Tình
thành tích học tập của em Lương Xuân Tình

 Mọi giúp đỡ và hỗ trợ xin gửi về:                                                                                Chị Lương Thị Bích Diệp Tăng Thành Yên Thành Nghệ An Số điện thoại: 0902316797          Ủy ban nhân dân xã Tăng Thành huyện Yên Thành tỉnh Nghệ An

Theo Nghean24h.vn 

BÌNH LUẬN