Đồng Nai: Giết mổ heo chết, heo bệnh cung cấp cho các lò heo quay

0
1633

Trưa ngày 22.3, lực lượng chức năng TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã bắt quả tang một cơ sở mổ heo chết, heo bệnh đem đi tiêu thụ.

Qua nhiều ngày theo dõi, vào khoảng 13 giờ ngày 22.3, Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) phối hợp với Trạm thú y Biên Hòa đã bất ngờ ập vào kiểm tra và bắt quả tang một cơ sở tại KP2, P.Long Bình (TP.Biên Hòa) đang mổ heo chết đem đi tiêu thụ.

Biên Hòa: Giết mổ heo chết, heo bệnh cung cấp cho các lò heo quay
Số heo sữa bị bệnh và đã chết được phát hiện tại cơ sở của ông Trình ảnh: Lê Lâm
Thời điểm bắt quả tang, tại cơ sở đang tiến hành giết mổ 6 con heo, trong đó 3 con heo đã chết trước khi mổ. Trong số 3 con heo chết có 2 con heo sữa đã chuyển sang màu tím tái, con còn lại có trọng lượng khoảng 50 kg. Theo Trạm thú y Biên Hòa, 3 con heo chết này là heo bệnh.
Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở là ông Ninh Văn Trình không xuất trình được các giấy tờ liên quan về kiểm dịch, giấy phép giết mổ.
Ông Trình khai nhận hàng ngày thu mua heo sống và cả heo chết tại TP.Biên Hòa và các huyện lân cận về giết mổ, sau đó mang đi bỏ mối tại các chợ và các lò heo quay ở Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM.
Lực lượng chức năng đã lập biên bản tịch thu toàn bộ số heo trên và tiêu huy theo quy định.
 Video Bắt quả tang “lò” giết mổ heo bệnh, heo chết tại Đồng Nai được phát hiện vào năm 2016
theo Lê Lâm (thanhnien.vn)

BÌNH LUẬN