Hơn 70 năm lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác Hồ kính yêu

0
1663

Năm 1946 Bác Hồ ra lời kêu gọi toàn dân tập thể dục, từ đó đến nay lời kêu gọi ấy vẫn còn nguyên giá trị.

BAC HO TAP THE DUC“Người dân yếu ớt tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân         mạnh khỏe,  tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe”.

“Hỡi đồng bào toàn quốc! Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước. Việc đó không tốn kém, khó khăn gì, gái trai, già trẻ, ai cũng nên làm và ai cũng làm được. Mỗi người lúc ngủ dậy, tập ít phút thể dục, ngày nào cũng tập thì khí huyết lưu thông, tinh thần đầy đủ. Như vậy thì sức khỏe. Dân cường thì nước thịnh. Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào cũng tập. Tháng 3 năm 1946 Hồ Chí Minh”.
BAC HO TAP THE THAO
Bác Hồ luôn kiên trì tập thể thao rèn luyện sức khỏe
BAC HO TAP THE THAO
Bác Hồ đánh Bida trong giờ giải lao cùng các đồng chí cán bộ.

Phong trào tập thể dục được duy trì và phát triển cho tới ngày nay. Chương trình sữa cho trẻ em học đường được phát triển và nhân rộng khắp cả nước.

Từ làng quê đến thành phố nơi nào người dân cũng tích cực với các phong trào tập thể dục, các thiết bị hỗ trợ được lắp đặt miễn phí trong công viên, dọc các tuyến đường được người dân hết sức hưởng ứng.

Thể chất luôn đi kèm với trí lực, nên việc rèn luyện sức khỏe cần được duy trì và phát huy sâu rộng và mạnh mẽ trong toàn nhân dân theo lời kêu gọi của Bác Hồ.

Theo (kinhtedothi.vn)

 

 

BÌNH LUẬN