Hướng dẫn xét nghiệm tinh trùng (tinh dịch đồ) mới nhất năm 2017

0
6480

Xét nghiệm tinh trùng (tinh dịch đồ) là bước đầu tiên để kiểm tra khả năng sinh sản của nam giới. Nhưng xét nghiệm ở đâu và như thế nào đáng tin cậy là điều mọi người quan tâm.

Cuộc sống hiện đại ngày nay gây ra nhiều tác động đến sức khỏe sinh sản. Nguy cơ “tinh binh” bị yếu dẫn đến cơ hội thụ thai ít đi làm cho nhiều đấng mày râu lo lắng trước khi kết hôn và cả sau khi kết hôn.

Hướng dẫn xét nghiệm tinh trùng (tinh dịch đồ) mới nhất năm 2017
Hình ảnh minh họa hàng triệu tinh trùng tiến vào thụ trứng.

Với công nghệ hiện đại, các bác sĩ có thể xác định các chỉ số trong xét nghiệm tinh dịch đồ. Đánh giá và tiên lượng khả năng sinh sản, khả năng thụ thai tự nhiên. Khi có dấu hiệu bất thường trong kết quả xét nghiệm thì bác sỹ sẽ có hướng điều trị sớm.

Mỗi ngày bệnh viện Từ Dũ tiếp nhận hàng trăm người đến khám và xét nghiệm tinh dịch đồ. Muốn được khám sớm và nhanh chóng thì phải theo đúng quy trình của bệnh viện. Tất nhiên nên đi sớm hơn một chút.

Hai mẹ con sản phụ may mắn được cứu sống (Ảnh minh họa).
Bệnh viện Từ Dũ số 227 Cống Quỳnh, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 Ảnh: Google Map

Khoa hiếm muộn bệnh viện Từ Dũ là nơi xét nghiệm tinh dịch đồ uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Khoa nằm ở tầng 3 tòa nhà M số 227 Cống Quỳnh, Nguyễn Cư Trinh, Quận 1. Đi qua cổng bên tay phải vào thang máy thứ 2, hoặc đi bộ lên cầu thang là tới.

Hướng dẫn xét nghiệm tinh trùng (tinh dịch đồ) mới nhất năm 2017
Khoa khám bệnh hiếm muộn bệnh viện Từ Dũ Ảnh: An Nhiên

Việc đầu tiên là tới bàn phát số thứ tự, điền tên họ đầy đủ nạp ngay chỗ bàn phát số chờ gọi tên. Hiện tại bảng số thứ tự không dùng mà chỉ đọc tên. khi nghe tên thì bạn tới nạp tiền sát bàn phát số.

Sau đó chờ một lúc sẽ đọc tên bạn đến một trong ba bàn hướng dẫn. Muốn khám tinh dịch đồ bắt buộc phải đi xét nghiệm máu trước. Bạn sẽ lấy giấy tờ mà y tá đưa cho xuống khoa xét nghiệm máu.

Khoa xét nghiệm máu nằm ngay ở tầng trệt, xét nghiệm máu mất khoảng 10p. Y tá sẽ hẹn chừng 1h30 quay lại nhận kết quả. Nhưng các bạn cứ đến nạp sớm hơn, chừng 1h sau là đến phòng số 9 là lấy được kết quả.

Đưa kết quả xét nghiệm kẹp trong tờ bìa lên nạp ngay bàn lấy số chờ nạp tiền lần hai. Lấy mẫu đơn xét nghiệm tinh dịch đồ, ống đựng tinh dịch ở quầy thu tiền.

Hướng dẫn xét nghiệm tinh trùng (tinh dịch đồ) mới nhất năm 2017
Giá xét nghiệm tinh dịch đồ bệnh viện Từ Dũ hiện nay là 250 ngàn đồng

Cầm giấy nạp tiền, ống đựng tinh dịch đi vào bên trong nạp ngay quầy cô hướng dẫn. Sau đó cầm ống vào trong phòng tự xử. Nên mang theo một chai nước và khăn ướt kèm theo.

Hướng dẫn xét nghiệm tinh trùng (tinh dịch đồ) mới nhất năm 2017
Phiếu Xét nghiệm tinh dịch đồ kèm theo hướng dẫn.

xong việc nạp lại quầy hướng dẫn, và chờ lấy kết quả trên phiếu hẹn. nếu hẹn giờ nào thì cứ đi nạp giấy trước 1h chứ đùng chờ tới thời gian trên lịch hẹn mất thời gian.

Hướng dẫn xét nghiệm tinh trùng (tinh dịch đồ) mới nhất năm 2017
Có rất đông người đến làm xét nghiệm tinh dịch đồ tại bệnh viện Từ Dũ. Ảnh: An Nhiên

Khi có kết quả thì vào phòng gặp bác sỹ để nghe tư vấn và cho lịch hẹn lần sau nếu có. Bạn đừng hoang mang về kết quả của mình, nếu tinh dịch đồ có kết quả thấp cũng không sao.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này: Từ tâm lý đến thời gian kiêng cữ, môi trường… Cho nên để yên tâm hơn thì có thể thăm khám những lần tiếp theo để biết chắc chắn.

Những trường hợp đặc biệt thì bác sỹ sẽ cho lời khuyên cụ thể cho cả nam và nữ. Việc xét nghiệm máu và tinh dịch đồ rất có lợi. Nên các bạn trước ngưỡng cửa hôn nhân nên cùng nhau đi khám để được yên tâm.

Có nhiều bệnh viện ở thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm tinh dịch đồ và mọi người có thể đến nơi gần nhất:

  • BV Phụ sản Hùng Vương:  128 Hồng Bàng, P.12, quận 5, TPHCM
  • BV Bình Dân: 371 Điện Biên Phủ, P.4, quận 3, TPHCM
  • BV Đại học Y dược TPHCM: 215 Hồng Bàng, P 11, quận 5, TPHCM

Sức khỏe là vốn quý nên mỗi người hãy cố gắng giữ gìn và siêng năng luyện tập thể thao.

theo webtretho.com