Khi hạnh phúc được sẻ chia từ cộng đồng

0
3041

Ngày 23/10/2016 Sài Gòn Buổi Sáng có đăng bài viết: “Dì ơi! Con ăn mì tôm vậy cúng mẹ con cái gì được ạ?” 

kể về hoàn cảnh đáng thương của hai em Lương Xuân Tình(11 tuổi) và Yến Nhi(5 tuổi) quê ở Xóm 1 xã Tăng Thành, Yên Thành, Nghệ An mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Đến hôm nay Sài Gòn Buổi Sáng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ động viên từ vật chất cũng như tinh thần của bạn đọc khắp cả nước. Trong đó có những người bạn lớp 12A4 niên khóa 2001-2004, trường THPT Yên Thành II, nhóm bạn bè trên facebook của bạn Nguyễn Thảo An hiện đang công tác tại thành phố Vinh Nghệ An ủng hộ hai cháu tổng số tiền 5tr900, nhóm bạn Nguyễn Hà Tuyên đang công tác tại thành phố Vinh (Nghệ An), nhóm thiện nguyện “Hành Trình Nhân Ái” (Yên Thành-Nghệ An) ủng hộ các cháu gần 11 triệu đồng từ lúc chị Duyên (mẹ hai cháu còn sống), các thầy cô giáo khoa Ngoại ngữ trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An và độc giả khắp mọi miền tổ quốc…

Bạn Nguyễn Thảo An đại diện nhóm bạn Facebook về tặng quà cho hai cháu
Bạn Nguyễn Thảo An đại diện nhóm bạn Facebook về tặng quà cho hai cháu

Sự quan tâm chia sẻ hạnh phúc từ cộng đồng bạn đọc đấy là nguồn động viên rất lớn đến hai cháu vào lúc này, Sài Gòn Buổi Sáng cũng đang làm cầu nối với các tổ chức thiện nguyện với mong muốn giúp đỡ hai cháu lâu dài để các cháu tiếp tục việc học hành như bao bạn bè.

Chúng tôi cũng rất mong những tấm lòng thơm thảo tiếp tục chia sẻ và động viên đến hai cháu và mong hai cháu vượt qua hoàn cảnh khó khăn, luôn chăm ngoan học giỏi.

Theo chia sẻ của chị Lương Thị Bích Diệp( dì hai cháu) tất cả số tiền mà bạn đọc ủng hộ đã được chị làm sổ tiết kiệm cho hai cháu tại ngân hàng Agribank huyện Yên Thành Nghệ An.

Dưới đây là một số hình ảnh mà các tổ chức, cá nhân và độc giả khắp mọi miền tổ quốc…với tấm lòng nhân ái đã đến thăm hỏi, chia sẻ và động viên hai cháu.

lớp 12A4 tặng quà cho hai cháu
Đại diện tập thể lớp 12A4 tặng quà cho hai cháu

danh-sach

Nhóm thiện nguyện "Hành trình Nhân Ái" tặng tiền mặt và quà cho hai cháu
Nhóm thiện nguyện “Hành trình Nhân Ái”
Danh sách bạn đọc ủng hộ hai cháu và đã được chuyển tới gia đình
Danh sách bạn đọc ủng hộ hai cháu và đã được chuyển tới gia đình
Danh sách bạn bè lớp 12A4 ủng hộ cho hai cháu
Bạn đọc tiếp tục ủng hộ cho hai cháu
Một bạn đọc tặng máy tính cho hai cháu

 

Dưới đây là video do nhóm ” Hành Trình Nhân Ái ” thực hiện xin được giới thiệu tới bạn đọc để hiểu thêm về hoàn cảnh cũng như cuộc sống của hai cháu.

Theo anh Nguyễn Hoàng Hà đại diện của nhóm thì Hành Trình Nhân Ái sẽ tiếp tục và đồng hành cùng hai cháu trong suốt chặng đường phía trước.

An Nhiên

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN