Không gian sống và lời tự tình của ánh sáng

0
42

Sài Gòn đất chật người đông, cho nên với diện tích quá nhỏ hẹp, chủ nhà đã đặt ra yêu cầu bố trí các không gian chức năng đầy đủ, tiện nghi cho một gia đình 3 thành viên. Điều này đã đặt ra một bài toán khá thú vị cho kiến trúc sư khi cải tạo căn nhà. Tuy nhiên, có một điểm thú vị là chủ nhà và kiến trúc sư cũng có những điểm tương đồng là yêu ánh sáng tự nhiên và cây xanh. Chính vì vậy, kiến trúc sư đã tạo ra một không gian sống mà ở đó luôn có sự xuất hiện của những mảng xanh lớn với ánh sáng chan hòa.

công trình nằm nhỏ gọn trong một con hẻm khá sâu của Sài Gòn. Chỉ vỏn vẹn với kích thước 2,5 m x 6,5 m.

nha dep trong hem Sai Gon Mặc dù không gian nhỏ hẹp nhưng KTS đã tận dụng tối đa để mang lại nhửng mảng xanh cho ngôi nhà.nha nho dep sai gon

Chủ nhà là những người trưởng thành với phong cách sống khá thoáng nên kiến trúc sư khá thoải mái trong việc bố trí cầu thang với những lan can đơn giản, lược bỏ những chi tiết không cần thiết để tối đa hóa diện tích ở cũng như giúp lược bỏ đi những giới hạn trong từng không gian chức năng để hòa vào một tổng thể .

nha nho dep sai gon

Không gian riêng tư và không gian sinh hoạt chung được đóng mở linh hoạt bởi hệ cửa lùa tre, kết hợp với việc nâng sàn để tận dụng không gian bên dưới sàn cho những chức năng phụ như kho tủ giải phóng hoàn toàn mặt bằng phía trên. Đó là những điểm mấu chốt để giúp diện tích nhỏ hẹp này trông có vẻ thoáng và rộng hơn.

nhà dep sai gonCầu thang được làm mới, không dựa vào công thức nhưng vẫn dễ dàng sử dụng.
Công trình được thực hiện bởi: Khuôn studio – Huỳnh Anh Tuấn – Vũ Thị Thanh Tâm

Casa ID – Thanh Nga Nguyễn

Địa chỉ: Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh