Max Nguyễn với “Sài Gòn 3 mét vuông”

0
434

Sau trào lưu “Vịt lộn Vịt dữa Cút lộn” khiến các bạn trẻ Sài Gòn đứng ngồi không yên. Max Nguyễn lại cho ra đời bộ tranh “Sài Gòn 3 mét vuông” gợi nhớ một Sài Gòn xưa cũ.

Trên hè phố Sài Gòn vẫn còn những tiệm tóc hè phố đúng nghĩa. Chỉ cần chiếc gương và bộ đồ nghề
Trên hè phố ven đường, dưới những tán cây mát rượi vẫn còn một vài bác thợ hàng ngày cắt tóc cho khách
sai-gon-3-met-vuong
Gánh hàng rong đi khắp phố phường, mang hương vị mọi miền tổ quốc đến Sài Gòn. Người Sài Gòn không quá cầu kì trong cách ăn uống. Mọi người có thể sà vào một quán ven đường bất kì thưởng thức tô bún riêu thơm lừng…
sai-gon-3-met-vuong
Quầy sạp báo đủ loại, từ thời sự, thể thao, thời trang, du lịch cả những tờ báo cười… Và rất nhanh nó lại nhường chỗ cho báo điện tử với thông tin cập nhật từng phút giây. Thói quen xem báo mỗi sáng vẫn còn nhưng không được như xưa.
sai-gon-3-met-vuong
Đã có một thời Sài Gòn đi đâu cũng thấy cửa hàng băng đĩa. Cả khu phố Huỳnh Thúc Kháng quận 1 ngập tràn phim điện ảnh và đĩa âm nhạc. Cũng rất nhanh công nghệ cuốn đi tất cả. Mọi người chăm chú vào chiếc điện thoại thần kì. Ở Việt Nam mà coi đủ thứ phim ảnh, âm nhạc trên toàn thế giới. Chiếc đầu đĩa khi xưa là niềm vui niềm tự hào của gia đình bây giờ nó đã bị bỏ đi hoăc phủ bụi mờ…
sai-gon-3-met-vuong
“Bánh mì Sài Gòn hai ngàn một ổ” vẫn vang vọng vào mỗi sớm mai. Nó vẫn phát triển và giúp cho nhịp sống Sài Gòn thêm gấp gáp. Người người ăn bánh mì, nhà nhà ăn bánh mì. Người Sài Gòn xem đó là một phần cuộc sống. Từ người người lao động vất vả nắng mưa đến người giàu có ít nhất một lần ăn bánh mì Sài Gòn. Hương vị có thể thay đổi nhưng tình yêu bánh mì của người Sài Gòn vẫn thế.

 

sai-gon-3-met-vuong
Nếp nhà xưa với trưa hè oi ả mẹ ru con với câu hát ầu ơ mãi là kí ức ngọt ngào…

theo Zing.vn