Mưa lớn liên tục, nhiều nơi ở Quảng Bình lại ngập nặng

0
118

Trong khi chưa kịp khắc phục xong hậu quả đợt lũ lụt vừa qua thì mưa lớn kéo dài liên tục trong hai ngày 30-31/10 khiến nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Bình ngập lụt trở lại.

Theo báo cáo nhanh của Chi cục phòng, chống thiên tai (PCTT) miền Trung – Tây Nguyên vào sáng 31/10, lũ trên các sông ở Quảng Bình dâng lên rất cao.

Tính đến 7 giờ sáng 31/10, mực nước trên sông Gianh ở xã Mai Hoá (huyện Tuyên Hoá) là 6,23m, dưới báo động 3 (BĐ3) 0,27m; sông Kiến Giang tại thị trấn Kiến Giang(huyện Lệ Thủy) là 7,38m, dưới mức BĐ1 0.62m.

Đoạn đường liên thôn ở xã Bắc Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) bị ngập sau hai ngày mưa liên tiếp. Ảnh: M.K
Đoạn đường liên thôn ở xã Bắc Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) bị ngập sau hai ngày mưa liên tiếp. Ảnh: M.K

Tại xã Quảng Hải (thị xã Ba Đồn), một số thôn nước đã tràn vào nhà dân, hàng trăm hộ dân đã thức trắng đêm để canh lũ, những hộ nhà thấp ở vùng thấp, trũng phải sơ tán ngay trong đêm để tránh thiệt hại, nhiều người dân cũng di chuyển gia súc đi tránh trú.

Ông Cao Xuân Ngọc, Chủ tịch UBND xã Quảng Hải cho biết: “Đê chắn nước ở đầu làng đã bị vỡ 30m tại ba điểm trong trận lũ vừa qua. Sau lũ, địa phương chưa thể khắc phục được nên hiện nay mưa to, nước đã ngập lênh láng vào đồng ruộng, còn nhà dân vẫn chưa ngập”.

Nước lũ vượt đê cũng khiến nhiều nhà dân ở các xã Văn Hóa, Châu Hóa, (huyện Tuyên Hóa), Quảng Tân, Quảng Thủy, Quảng Minh, (thị xã Ba Đồn) bị ngập.

Mực nước sông Gianh lên rất nhanh. Ảnh: M.K
Mực nước sông Gianh lên rất nhanh. Ảnh: M.K

Theo ghi nhận, hiện nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Bình mưa đã ngớt. Tuy nhiên, theo Chi cục PCTT miền Trung – Tây Nguyên, hiện nay bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục tăng cường xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở các tỉnh ven biển Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Theo Minh Khang (Gia Đình và Xã Hôị)