Người dân Biên Hòa tự đập bỏ bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè

0
538

Sáng ngày 21.3, nhiều hộ dân có nhà mặt tiền trên đường Nguyễn Ái Quốc, đoạn thuộc P.Tân Tiến, TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã tự nguyện đập bỏ, tháo dỡ bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè.

dan bien hoa tu dap bo tam cap
Người dân sống trên đường Nguyễn Ái Quốc tự tháo dỡ bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè. ảnh: Lê Lâm

Trao đổi với chúng tôi, chủ một ngôi nhà đang đập bỏ tam cấp cho biết: “Đây là chủ trương chung của thành phố, mình phải chấp hành thôi, giờ không chủ động đập vài bữa cơ quan chức năng cho người tới đập cũng vậy.”

Trước đó, vào ngày 8.3, UBND TP.Biên Hòa đã có cuộc họp với 30 phường, xã trên địa bàn và các phòng ban liên quan để bàn về kế hoạch xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, trả lại vỉa hè cho người đi bộ.
dan bien hoa tu dap bo tam cap 1
Người dân Biên Hòa tự nguyện tháo dỡ bậc tam cấp lấn chiếm vỉa hè Ảnh: Lê Lâm
Phát biểu tại buổi họp, ông Phạm Anh Dũng – Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa, nói đây là vấn đề rất được người dân quan tâm, vừa qua TP.HCM và Hà Nội đã làm rất quyết liệt, các địa phương khác trong cả nước cũng hưởng ứng, TP.Biên Hòa không ngoại lệ, và đặt mục tiêu hết tháng 4.2017 cơ bản phải xử lý xong vụ vỉa hè, trong đó chú trọng đến công tác tuyên truyền cho người dân hiểu và tự giác chấp hành. Trước tiên, cơ quan chức năng sẽ tiến hành làm thông thoáng vỉa hè trên tuyến đường điểm Võ Thị Sáu, sau đó lan rộng ra các tuyến đường khác.
 theo Lê Lâm (thanhnien.vn)