Người Sài Gòn rồng rắn mua vé trận U20 Việt Nam – U20 Argentina

0
114

Trong buổi đầu tiên mở bán vé xem trận giao hữu giữa U20 Việt Nam – U20 Argentina trên sân Thống Nhất, tình trạng chen lấn đã xảy ra dù sức mua chưa phải quá nhiều.

Cảnh người dân Sài Gòn rồng rắn xếp hàng mua vé
Cảnh người dân Sài Gòn rồng rắn xếp hàng mua vé Ảnh: Phan Hồng
9h00 sáng 8/5, BTC bắt đầu mở cửa để bán vé trận giao hữu giữa U20 Việt Nam và U20 Argentina diễn ra vào lúc 19h00 ngày 10/5 trên sân Thống Nhất, TP.HCM. Theo ghi nhận của phóng viên BongdaPlus, có khoảng 500 khán giả đến xếp hàng trước thời điểm BTC mở cửa để bán vé.
Người hâm mộ mua vé xếp hàng theo khu vực khán đài
Người hâm mộ mua vé xếp hàng theo khu vực khán đài Ảnh: Phan Hồng
Ngay khi cánh cửa sân mở ra để khán giả vào bên trong nhận số thứ tự trước khi mua vé, tình trạng chen lấn đã xảy ra khiến nhân viên của sân Thống Nhất phải khá vất vả mới đóng được cửa để chặn dòng người tràn vào. Trong lúc đó, lực lượng an ninh lại không có mặt tại “điểm nóng” này nên tình trạng trên không được cải thiện mỗi khi BTC mở cửa để khán giả vào bên trong mua vé.
BTC phải ra bên ngoài khuôn viên sân để phát ticket. Ảnh: Phan Hồng
BTC phải ra bên ngoài khuôn viên sân để phát ticket. Ảnh: Phan Hồng
Nhận thấy lực lượng gây cảnh mất trật tự ấy chủ yếu là dân phe vé khi tiếp tục quay trở lại chen lấn để được xếp hàng đầu tiên nên BTC sân đã ra bên ngoài phát số thứ tự cho khán giả từ… cuối hàng lên để vé được đến tay người có nhu cầu mua thực sự. Quyết định này đã giúp cho trật tự được vãn hồi.
Nhân viên gác cổng phải vất vả để chặn dòng chen lấn ảnh Phan Hồng
Nhân viên gác cổng phải vất vả để chặn dòng chen lấn Ảnh: Phan Hồng
Do chen lấn nên một số khán giả đã bị móc điện thoại. Tình nghi một người móc túi nên cảnh sát hình sự đã đưa về đồn để điều tra. Theo quy định của BTC, muốn mua được vé thì phải có số thứ tự. Thế nên, một khán giả đã òa khóc khi đánh mất số của mình sau một thời gian xếp hàng. Nhận thấy nhu cầu xem trận giao hữu là có thật, nên BTC sân đã ưu tiên cho nữ khán giả này vào mua vé.
Nữ khán giả này đã khóc khi đánh mất ticket và sau đó, được ưu tiên cho mua vé ảnh Phan Hồng
Nữ khán giả này đã khóc khi đánh mất ticket và sau đó, được ưu tiên cho mua vé Ảnh: Phan Hồng
BTC sân cũng mở cửa ưu tiên cho sinh viên được vào sân mua vé. Nhưng theo quan sát của chúng tôi, khá nhiều trong số đó xếp hàng và sau khi mua vé xong lại ra bên ngoài khuôn viên trao tay cho lực lượng cò vé để kiếm tiền lời. Do sức mua chưa quá lớn nên đến khoảng hơn 10h00, số khán giả đến mua vé đã vắng hẳn. Nhìn chung, số khán giả có nhu cầu mua vé thực sự để theo dõi trận đấu tỏ ra phấn khởi khi cầm được chiếc vé trên tay.
Niềm vui của bác Nguyễn Việt Hùng khi cầm tấm vé trên tay Ảnh: Phan Hồng
Niềm vui của bác Nguyễn Việt Hùng khi cầm tấm vé trên tay Ảnh: Phan Hồng
Khán giả Nguyễn Việt Hùng, 65 tuổi, cho biết: “Hạnh phúc đôi khi thiệt vô cùng. Tôi xếp hàng từ 8h00 nên khi cầm được chiếc vé trên tay thì thật là hạnh phúc. Phải thừa nhận, công tác tổ chức bán vé chưa tốt nhưng cũng cần thông cảm bởi ít ai có thể kiên nhẫn để xếp hàng, mua được tấm vé vào sân để xem các cầu thủ U20 Việt Nam thi đấu. Chúng tôi không trông đợi nhiều về trận gặp U20 Argentina nhưng hy vọng, các cầu thủ trẻ của chúng ta sẽ thi đấu tốt ở VCK U20 thế giới sắp tới”.
Chiều nay cũng như trong những ngày tới, BTC trận giao hữu sẽ tiếp tục bán vé. BTC sân cũng khuyến cáo, khán giả phải vào sân trước khi trận đấu diễn ra bởi để đảm bảo công tác tổ chức đến mức tốt nhất, BTC sẽ đóng cửa trước khi trận đấu diễn ra 15 phút.
Theo bongdaplus.vn