Phát hiện loài sâu Galleria mellonella có thể giải cứu thế giới

0
334

Một tin vui đối với thế giới, chúng ta có thể sẽ được giải cứu bởi loài sâu nhỏ bé Galleria mellonella nhưng vô cùng có ích.

Môi trường thế giới đang chết dần với hàng triệu tấn túi nilong được thải ra hàng năm, các nhà khoa học đã nghiên cứu nhưng dường như là không có cách nào hữu hiệu. Túi nilon có mặt khắp nới, từ rừng sâu núi thẳm đến đại dương.

UntitledGalleria mellonella
loài sâu Galleria mellonella

Và thật tình cờ khi các chuyên gia từ Viện Y sinh và Công nghệ sinh học Cantabria (Tây Ban Nha) đã phát hiện ra một loài sâu mang tên Galleria mellonella. Chiếc túi nilon bị phân hủy đến mức không thể dùng được nữa khi có chứa những con sâu sáp.

loài sâu Galleria mellonella
loài sâu Galleria mellonella không ăn lá cây mà phân hủy chai nhựa

Loài sâu này không ăn lá cây, mà hấp thụ dinh dưỡng bằng nylon và chất thải nhựa khiến túi nhựa bị phân hủy nhanh đến khó tin.

Ông Federica Bertocchini, người đứng đầu Viện Y sinh và Công nghệ sinh học Cantabria cho biết: “Chúng tôi mới phát hiện ra rằng ấu trùng của loài bướm phổ biến khắp thế giới – Galleria mellonella – có khả năng phân hủy cả loại nhựa bền và cứng đầu nhất hiện nay là polyethylene”

Phát hiện này đã mở ra một thời kì mới tươi sáng hơn cho môi trường trái đất, nhưng chúng ta không vội mừng kết quả đó, mà phải tích cực bảo vệ môi trường hạn chế chất thải nguy hại trước đã.

theo Trí Thức Trẻ.vn