Tân Bí thư Thành ủy TPHCM: “Cán bộ phải biết nghe dân, biết sợ khi dân không hài lòng”

0
23

Phát biểu sáng 10/5, tân Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ ông đã được trở về “ngôi nhà” TP.HCM lần thứ hai trong niềm vinh dự vì được tin tưởng giao nhiệm vụ.

Bí thư tp ho chi minh Ông Nguyễn Thiện Nhân
Ngày 10/5, tại TP.HCM, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, đã trao quyết định của Bộ Chính trị phân công ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tham gia Đảng bộ TP.HCM, giữ chức Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Sau khi được phân công giữ chức Bí thư Thành ủy TP HCM nhiệm kỳ 2015-2020, thay ông Đinh La Thăng, ông Nguyễn Thiện Nhân (Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam) đã nói rằng ông cảm thấy vinh dự vì được lãnh đạo Đảng, Nhà nước tin tưởng giao nhiệm vụ.

“Tôi xin chân thành cảm ơn anh Đinh La Thăng, trên cương vị Bí thư Thành ủy TPHCM trong thời gian ngắn đã đóng góp tích cực cho TPHCM“, tờ Tuổi trẻ dẫn lời ông Nguyễn Thiện Nhân.

Ông cũng cảm ơn nhân dân, Đảng bộ và chính quyền TPHCM đã đón nhận mình, đồng thời hứa sẽ nỗ lực hết sức để đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của thành phố.

Tân Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhắc đến những cán bộ, lãnh đạo lão thành ở TPHCM như nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải, nguyên Chủ tịch TPHCM Võ Viết Thanh… và gửi lời cảm ơn chân thành đến những các bậc cán bộ lão thành đã cưu mang, hướng dẫn ông trong công việc.

Hôm nay là ngày rất đặc biệt, được trở về thành phố. Tôi có 2 lần về nhà, lần đầu vào năm 1983 và trở về TPHCM 23 năm sau đó.

… Đúng là tôi được về nhà, xin cảm ơn các vị lãnh đạo lão thành, các vị nguyên lãnh đạo đã tạo điều kiện cho tôi rèn luyện. Hôm nay được anh Chính, chị Ngân đưa về”, tờ Vietnamnet ghi lại lời ông Nhân khi phát biểu nhận nhiệm vụ mới.

Ông Nhân kể lại, lần thứ nhất trở về TPHCM, ông mới chỉ là một anh bộ đội xuất ngũ. “Còn lần thứ hai được tổ chức đón rất xúc động. Tôi rất cảm ơn sự tín nhiệm của Tổng Bí thư, Bộ Chính trị, xin hứa hết sức mình, cùng lãnh đạo TP, 10 triệu đồng bào TP tiếp tục công việc các thế hệ lãnh đạo TP đã làm, làm tốt hơn“, tân Bí thư TPHCM bày tỏ.

Ông Nhân chia sẻ, 11 năm ở miền Bắc ông học được nhiều điều. Trong đó có vấn đề kỷ luật của Đảng và cán bộ phải lấy sự hài lòng của dân để đánh giá mình.

Cán bộ phải biết nghe dân, biết sợ khi dân không hài lòng“, ông Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ.

Khi được giao đảm nhận nhiệm vụ này, ông Thiện Nhân nói rằng mình có “lo lắng và suy nghĩ nhiều”, vì thành phố rất lớn, luôn phát triển mạnh mẽ. Ông cho rằng nên bắt đầu từ những giá trị truyền thống của thành phố đã được đúc kết nhiều năm.

Theo tân Bí thư Thành ủy TPHCM, đoàn kết, sáng tạo, dám chịu trách nhiệm và sống có nghĩa tình là sức mạnh lớn nhất của thành phố, đó là những giá trị ông mang theo và bây giờ trở về tiếp tục cùng mọi người làm việc, xây dựng thành phố.

zing.vn