Vay không trả, cô gái ở Sài Gòn bị nhóm giang hồ bắt cóc để đòi tiền gia đình

0
340

Ngày 19/5, Công an quận Tân Phú, TP.HCM cho biết, đang tiến hành điều tra làm rõ về hành vi bắt giữ người trái pháp luật đòi tiền chuộc hàng trăm triệu đồng. Nạn nhân là chị Nguyễn Như Khanh N (SN 1989), con gái bà Nguyễn Thị Như T (SN 1961, ngụ quận 9).

Theo điều tra, khoảng 15h ngày 12/5, bà T nhận được điện thoại của chị N gọi về báo là đang bị 1 nhóm giang hồ bắt giữ tại 1 căn nhà trên địa bàn quận Tân Phú.

Thông qua cuộc trò chuyện, nhóm thanh niên nói chị N đang nợ ông chủ của chúng hơn 300 triệu đồng và yêu cầu bà T phải chuẩn bị tiền mang tới nếu không con gái của bà sẽ gặp chuyện chẳng lành. Đồng thời, nhóm sẽ điện thoại lại cho bà nói địa chỉ giao tiền.

Lo sợ con gái gặp chuyện, bà T đã vay mượn tiền của người thân và âm thầm trình báo Công an. Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, hàng chục trinh sát của công an quận Tân Phú đã được huy động để điều tra.

Tối cùng ngày, Công an đã xác định chị N bị nhóm giang hồ nhốt tại căn nhà ở đường Hồ Đắc Di, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú. Lúc này, lực lượng chức năng tiến hành giải cứu chị N và khống chế 2 đối tượng là Hoàng Văn Nhân (SN 1993) và Hoàng Hồng Quân (SN 1990, cùng ngụ quận Bình Thạnh) ở tại căn nhà về trụ sở để lấy lời khai.

Các đối tượng tại cơ quan công an
Các đối tượng tại cơ quan công an

Bước đầu, tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận được phân công giữ chị N để đòi tiền. Theo đó, chị N đang nợ 1 chủ tiệm cầm đồ số tiền là 300 triệu đồng từ lâu nhưng không chịu trả. Để buộc người nhà trả giùm, chủ tiệm đã nhờ các đối tượng bắt ép chị N về căn nhà trên và gọi điện thoại cho gia đình để đe dọa đòi tiền.

Công an cũng đã lấy lời khai của chị N. Chị cho biết đang mắc nợ chủ tiệm cầm đồ một số tiền nhưng không nhiều như nhóm nói. Sau 1 thời gian không trả, số tiền trên đã bị các đối tượng tính gộp lãi mẹ lẫn lãi con lên tới hơn 300 triệu đồng.

Từ đây, Công an đã triệu tập thêm 8 nghi can gồm Trần Văn Th (SN 1991), Nguyễn Văn M (SN 1989), Nguyễn Văn T (SN 1992), Trần Văn Th (SN 1994), Tống Văn T (SN 2000), Nguyễn Văn H (SN 1995), Nguyễn Văn H (SN 1995) và Trần Văn Q (SN 1992).

Tất cả nhóm đối tượng trên đều là dân xăm trổ, giang hồ và không có nghề nghiệp ổn định. Ngay khi triệu tập lấy lời khai, các đối tượng đã được tạm thời cho gia đình bảo lãnh. Hiện Công an đang tiến hành điều tra mở rộng vụ việc.

theo Thời Đại