Xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, phục vụ người dân, doanh nghiệp

0
963

Ngày 15/5, Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai chính thức đi vào hoạt động tại tầng 6, tòa nhà Sonadezi, phường An Bình, thành phố Biên Hòa.

Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai
Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai chính thức đi vào hoạt động tại tầng 6, tòa nhà Sonadezi, phường An Bình, thành phố Biên Hòa. Ảnh: google map

Đây là đầu mối tiếp nhận tất cả các thủ tục hành chính của các sở, ban, ngành với mục tiêu chuyển từ chính quyền quản lý sang chính quyền phục vụ.

Tại Trung tâm hành chính công, toàn bộ quy trình tiếp nhận và giải quyết hồ sơ của các sở, ban, ngành đều được kiểm soát chặt chẽ bằng hệ thống phần mềm “một cửa” hiện đại, các quy trình giải quyết hồ sơ minh bạch, rõ ràng, đúng lịch hẹn. Qua đó, giúp người dân và doanh nghiệp khi có nhu cầu thực hiện các thủ tục hành chính cấp tỉnh chỉ cần đến một nơi để làm, không phải đi lại nhiều lần.

Ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh Đồng Nai khẳng định, việc đưa Trung tâm hành chính công vào hoạt động sẽ góp phần xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, nâng cao tinh thần phục vụ, trách nhiệm trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Ông Trần Văn Vĩnh đề nghị các sở, ngành, các bộ phận chuyên môn bố trí cán bộ theo dõi để kịp thời xử lý những trục trặc nếu có của hệ thống kỹ thuật; thiết lập đường dây nóng của trung tâm; hướng dẫn người dân giải quyết các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền các sở, ngành đến Trung tâm hành chính công giải quyết.

Hiện UBND tỉnh Đồng Nai đã kiến nghị các bộ, ngành hỗ trợ tỉnh chuyển việc giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công của các cơ quan ngành dọc thực hiện tại Trung tâm hành chính công. Đồng thời kết nối phần mềm “một cửa” hiện đại của tỉnh với phần mềm của các bộ, ngành trong các lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, môi trường, tư pháp, công an, bảo hiểm xã hội, kho bạc nhà nước…/.

Sỹ Tuyên/TTXVN